วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ยาแนวห้องครัว

ยาแนวห้องครัว

ยาแนวห้องครัว ควรมีคุณสมบัติทนต่ออุณหภูมิความร้อน และที่สำคัญคือความสะอาด มีสารป้องกันการเกิดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ราดำ ตะไคร่น้ำและ ป้องกันการเลอะคราบสกปรก ในบริเวณห้องครัวอาจเกิดการหกของเครื่องปรุงที่มี คุณสมบัติเป็น กรดและ ด่าง ดังนั้นยาแนวห้องครัวควรมีคุณสมบัติป้องกัน กรดและด่าง ป้องกันการดุดซับน้ำมัน คราบไขมันต่างๆ  ทนทานต่อน้ำยาทำความสะอาด  สามารถป้องกันสิ่งสกปรกแทรกซึมเข้าไปฝังในเนื้อยาแนวได้ จึงเหมาะกับพื้นที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ

ยาแนวห้องครัวนอกจากต้องมีความสะอาดแล้วยังต้องมีความแข็งแรงมียึดเกาะวัตถุสูง และทนต่อแรงกระแทกได้ดี ใช้งานทำความสะอาดได้ง่าย ไม่หลุดลอก หรือแตกร้าว เมื่อได้รับแรงกระแทกจากการหล่นของอุปกรณ์ในครัว

วิธีการยาแนวห้องครัว เริ่มจากการเตรียวพื้นผิวหน้าสัมผัสกระเบื้องและ ร่องยาแนวให้สะอาดไม่มีเศษฝุ่น
 แล้วนำยาแนวมาผสมตามอัตราส่วนที่ผลิตภัณฑ์กำหนด แล้วทำการลงยาแนวบนร่องยาแนวเสร็จแล้วเช็ดยาแนวที่เลอะออกนอกจากร่องยาแนวออกก่อน ที่ยาแนวจะแห้ง ไม่งั้นเมื่อแห้งแล้วจะทำความสะอาดลำบาก เมื่อยาแนวเสร็จแล้ว ให้ทิ้งไว้สัก 12ชั่วโมง แต่หากอยากให้แห้งสนิทควรทิ้งไว้ให้แห้ง ในระยะเวลา1วัน แล้วจึงเริ่มใช้งานได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น